Saturday, May 4, 2024

kannoonjal aadi irundhal song lyrics meaning

 Kannoonjal aadi lyrics


This song is sung during the swing (oonjal) ceremony in a marriage



Raagam: Anandha Bairavi

Thalaam: Yeka

கண்ணூஞ்சல் ஆடி இருந்தாள்

கண்ணூஞ்சல் ஆடி இருந்தாள் மன மகிழ்ந்தாள்

கண்ணூஞ்சல் ஆடி இருந்தாள் மன மகிழ்ந்தாள்

கண்ணூஞ்சல் ஆடி இருந்தாள்

காஞ்சன மாலை மன மகிழ்ந்தாள்

கண்ணூஞ்சல் ஆடி இருந்தாள்

காஞ்சன மாலை மன மகிழ்ந்தாள்

கண்ணூஞ்சல் ஆடி இருந்தாள்


பொன்னுஞ்சலில் பூரித்து

பூஷணங்கள் தரித்து

பொன்னுஞ்சலில் பூரித்து

பூஷணங்கள் தரித்து

ஈஸ்வரனரிடத்தில் ஆசைகள் ரொம்ப வைத்து

ஈஸ்வரனரிடத்தில் ஆசைகள் ரொம்ப வைத்து

ஈஸ்வரனரிடத்தில் ஆசைகள் ரொம்ப வைத்து

கன்னூஞ்சல் ஆடி இருந்தாள்


உத்தமி பெற்ற குமாரி,

நித்ய சர்வலங்கரி,

உத்தமி பெற்ற குமாரி,

நித்ய சர்வலங்கரி,

பக்தர்கள் பாப ஸமாரி

பத்ம முக ஒய்யாரி

பக்தர்கள் பாப ஸமாரி

பத்ம முக ஒய்யாரி

கண்ணூஞ்சல் ஆடி இருந்தாள்

அசைந்து சங்கிலயாட உசந்து ஊர்வசி பாட

அசைந்து சங்கிலியாட உசந்து ஊர்வசி பாட

அசைந்து சங்கிலியாட உசந்து ஊர்வசி பாட


இசைந்து தாளங்கள் போட

மீனாக்ஷி பரியால் கொண்டாட

இசைந்து தாளங்கள் போட

மீனாக்ஷி பரியால் கொண்டாட

கண்ணூஞ்சல் ஆடி இருந்தாள்

காஞ்சன மாலை மன மகிழ்ந்தாள்

கண்ணூஞ்சல் ஆடி இருந்தாள்

கண்ணூஞ்சல் ஆடி இருந்தாள்

காஞ்சன மாலை மன மகிழ்ந்தாள்

கண்ணூஞ்சல் ஆடி இருந்தாள்

கண்ணூஞ்சல் ஆடி இருந்தாள்


English Verse:


Kannoonjal aadi irundhaal

Kannoonjal aadi irundhaal Mana magizhndhaal

Kannoonjal aadi irundhaal Mana magizhndhaal

Kannoonjal aadi irundhaal

Kanchana maalai Mana magizhndhaal

Kannoonjal aadi irundhaal

Kanchana maalai Mana magizhndhaal


Ponnoonjalil pooriththu

Bhooshanangal thariththu

Ponnoonjalil pooriththu

Bhooshanangal thariththu

Eeswaranaridaththil aasaigal romba vaithu

Eeswaranaridaththil aasaigal romba vaithu

Eeswaranaridaththil aasaigal romba vaithu

Kannoonjal aadi irundhaal


Uththami petra kumaari

Nithya sarvalankaari

Uththami petra kumaari

Nithya sarvalankaari

Bakthargal papasamari

Padma muga oyyari

Bakthargal papasamari

Padma muga oyyari


(Kannoonjal aadi irundhaal)


Asaindhu sangili aada

Usandhu urvashi paada (3)

Isaindhu thalangal poda

Meenakshi pariyal kondada (2)


(Kannoonjal aadi irundhaal)


English Translation


English Meaning for the Lyrics of Kannunjal Aadi Irunthaal


Swung she, our Garland of Gold,

For the first time,


In the golden swing,

And happy she became.

Ecstasic in the golden Swing,

And in love with the Lord of all.


Daughter of great ma,

Gaily made up to the toe,

Remover of sins of devotees,

The lotus girl who is gorgeous


With her movements pretty,

Swung the chains hither and thither,

From the sky sang the great Urvashi,

And all people around kept the beats,

With Our darling Meenakshi's praise.


Here is Sudha Raghunathan's rendition of the same:

No comments:

Post a Comment